Phát triển công nghiệp tiếp tục tạo điểm tựa cho bất động sản Đồng Nai cất cánh

Phát triển công nghiệp tiếp tục tạo điểm tựa cho bất động sản Đồng Nai cất cánh

Phát triển công nghiệp tiếp tục tạo điểm tựa cho bất động sản Đồng Nai cất cánh

Phát triển công nghiệp tiếp tục tạo điểm tựa cho bất động sản Đồng Nai cất cánh
Ngày đăng: 08:15 07/12/2021
Chia sẻ:

Nằm vị trí tiếp giáp TP.HCM, hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện, Đồng Nai trong những năm gần đây liên tiếp trở thành điểm nóng hút đầu tư. Không chỉ vậy, thị trường bất động sản nơi đây cũng nhận được lực đẩy mạnh mẽ từ phát triển công nghiệp.

 

Công nghiệp Đồng Nai phát triển mạnh mẽ trong suốt thời gian kia

 

Sở hữu hàng loạt khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh, Đồng Nai được mệnh danh là “thủ phủ” công nghiệp. Miễn dịch với những tác động của dịch bệnh Covid-19, công nghiệp Đồng Nai năm 2021 đã có bước phát triển ngoạn mục. Đây cũng là bệ đỡ vững mạnh tạo lực đẩy cho sự tăng nhiệt của thị trường bất động sản trong thời gian qua, nhất là từ sau giai đoạn “mở cửa”.

 

Liên tục thu hút FDI vượt chỉ tiêu

 

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA), đến nay Đồng Nai có 32 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích đất 10.220,45 ha. Trong đó, có 31 khu công nghiệp đang hoạt động và đã cho thuê được 5.935,24 ha, đạt 84,39% diện tích đất công nghiệp cho thuê (7.120 ha).

 

Từ cuối năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung thêm 5 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam với tổng diện tích đất hơn 7.100 ha, bao gồm: KCN Xuân Quế - Sông, KCN Phước An, KCN Long Đức 3, KCN Bàu Cạn - Tân Hiệp và KCN Phước Bình 2.

 

Bất chấp tình hình dịch bệnh, đặc biệt là lần tái bùng phát lần thứ 4 kéo dài trong nhiều tháng liền, Đồng Nai vẫn liên tục gia tăng nguồn vốn đầu tư trực tiếp (FDI). Trong 10 tháng đầu năm, các khu công nghiệp của tỉnh đã thu hút được gần 1,1 tỷ USD, đạt 156,5% kế hoạch năm 2021 (700 triệu USD), trong đó 46 dự án FDI mới với số vốn đầu tư đăng ký là 358,85 triệu USD và 94 dự án FDI tăng vốn đầu tư thêm 736,64 triệu USD.

 

Công nghiệp tiếp tục tăng trưởng bền vững

 

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách trung tâm TP HCM khoảng 30km, Đồng Nai (diện tích hơn 5.9 ngàn km2, dân số hơn 3 triệu người) trong những năm gần đây luôn có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức cao và ổn định.

 


Kinh tế Đồng Nai luôn đạt mức tăng trưởng cao và ổn định

 

Đến nay, Đồng Nai đã thu hút đầu tư nước ngoài được 1.541 dự án với tổng vốn đăng ký gần 32,5 tỷ USD. Mới đây, vào đầu tháng 12/2021, ông Robert Greenan, Quyền Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. HCM đã đến thăm và làm việc với Đồng Nai để thúc đẩy nhanh tiến độ một số dự án và kết nối, mở rộng đầu tư vào tỉnh và nâng số dự án Hoa Kỳ đầu tư vào tỉnh từ 24 lên 27 dự án.

 

Mặt khác, theo thống kê cuối tháng 11, địa bàn tỉnh đã có 1.685 dự án trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đi vào hoạt động, đạt tỷ lệ 99% và số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp là hơn 540,6 ngàn người, đạt 88%. Các doanh nghiệp vẫn đang trên đà phục hồi sản xuất sau đợt dịch, có nhiều nhà máy đã khôi phục được 100% công suất.

 

Theo báo cáo, trong tháng 11, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6,06% so với tháng trước và tăng 9,67% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân được đưa ra là thời điểm hiện tại nhiều nhà máy, xí nghiệp đã đi vào hoạt động bình thường, gấp rút tăng tốc để kịp tiến độ những tháng cuối năm.

 

Phát triển công nghiệp thu hút số lượng lớn lao động, các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Đồng thời, nhu cầu nhà ở ở địa phương cũng đang tăng cao nhờ vào yếu tố hạ tầng giao thông đang được đầu tư, song song với đó là mong muốn sở hữu nhà ở của nhiều người thời kỳ hậu Covid cũng trở nên cấp bách.

 

Giới chuyên gia địa ốc nhận định, phân khúc bất động sản ven khu công nghiệp vẫn là điểm sáng trên tổng thể bức tranh thị trường. Đặc biệt, những dự án hoàn thiện thủ tục, pháp lý minh bạch luôn là sự lựa chọn an toàn hàng đầu dành cho khách hàng.

 

Với vị trí nằm trong tổng thể khu công nghiệp Sông Mây (Trảng Bom, Đồng Nai), liền kề hàng loạt các KCN quy mô như KCN Giang Điền, KCN Hố Nai, KCN Bàu Xéo, đảm bảo tiến độ hạ tầng, hoàn tất thủ tục pháp lý, PNR Estella đang là tâm chấn tại khu vực Đồng Nai nói riêng, khu Đông TP. HCM nói chung. 

Copyright © 2017 pnholding.com.vn. All rights reserved.
Zalo
Hotline
Facebook