NHU CẦU MUA CAO, GIÁ ĐẤT NỀN KHU ĐÔNG TIẾP TỤC TĂNG

NHU CẦU MUA CAO, GIÁ ĐẤT NỀN KHU ĐÔNG TIẾP TỤC TĂNG

NHU CẦU MUA CAO, GIÁ ĐẤT NỀN KHU ĐÔNG TIẾP TỤC TĂNG

NHU CẦU MUA CAO, GIÁ ĐẤT NỀN KHU ĐÔNG TIẾP TỤC TĂNG
Ngày đăng: 12:35 28/12/2017
Chia sẻ:

NHU CẦU MUA CAO, GIÁ ĐẤT NỀN KHU ĐÔNG TIẾP TỤC TĂNG

Nhà đất khu Đông lại tiếp tục xu hướng tăng giá nóng vào dịp cuối năm khi nhu cầu mua đất gia tăng sau quyết định tách thửa mới của Tp.HCM.

Các điểm nóng về giao dịch nhà đất thuộc quận 9 như các tuyến đường Nguyễn Xiển, Lã Xuân Oai, Trường Lưu… hoạt động mua bán đất nền lại tấp lập. Nhiều môi giới quanh khu vực cho biết, một ngày có đến cả chục giao dịch mua đi bán lại được thực hiện, chủ yếu là đất nền phân lô, diện tích từ 60-120m2. Nhu cầu mua để ở chiếm phần lớn lượng giao dịch.


Bà Đặng Thị Thu, một khách mua đất chia sẻ, thời điểm hiện tại, để tìm được nền đất ứng ý tại quận 9 khá khó khăn vì giá đất tăng quá nhanh, các khu phù hợp với túi tiền thì hiện khá xa trung tâm. Môi giới khuyên bà mua nhanh vì giá có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh sau vài tháng tới. Cuối ngày, bà Thu cũng quyết định đặt tiền một nền 90m2 tại khu Nguyễn Duy Trinh. Khu đất bà mua khá xa đường chính, nhưng theo môi giới, gần đó có một dự án KDC lớn nên hiện nhiều người mua có ý định xây nhà vào năm sau. "Hiện giờ giá đất đang ở mức 22 triệu/m2, đến năm sau chắc chắn không còn có giá đó nữa. Những nền đẹp, giá tốt  là ngay lập tức có người mua. Không nhanh tay thì chỉ có thể tìm mua ở các khu vực xa trung tâm", một môi giới cho hay.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, giá đất khu vực quận 2, quận 9 đang tiếp tục tăng. Chị Thanh Thúy, một nhà đầu tư cho biết, lô đất 120m2 chị mua ở khu Tăng Nhơn Phú cuối năm 2016 chỉ có giá 1,4 tỷ/nền, hiện có nhà đầu tư mua lại giá 2,3 tỷ nhưng chị vẫn chưa có ý định bán. Giá các nền đất ở Nguyễn Xiển, Nguyễn Cư Trinh, Thạnh Mỹ Lợi (quận 9) tiếp tục tăng từ 1,5-2 triệu/m2. Cụ thể, ở khu Thạnh Mỹ Lợi, nhiều nền đất có giá từ 30-70 triệu/m2 thời điểm tháng 7 nay giá đã lên mức 32-74 triệu/m2. Tương tự, giá đất tại khu dân cư nằm trên các tuyến đường quan trọng như vành đai 2, vành đai 3 tăng 1,5-2 triệu/m2 nhờ đòn bẩy hạ tầng. Khu vực xung quanh đường Nguyễn Xiển, nơi có một số dự án siêu đô thị sắp được triển khai giá đất cũng tăng từ 2-4 triệu/m2, khoảng 40-45 triệu đồng/m2. Mức tăng này khá mạnh so với thời điểm tháng 6/2017. Các nền nằm sâu bên trong, 6 tháng trước còn có giá 20-25 triệu/m2 nay đều được chào bán với giá từ 28-30 triệu/m2.

Điểm nóng giao dịch như đường Lò Lu, Lã Xuân Oai, Quang Trung, Tăng Nhơn Phú B (quận 9), các nền đất diện tích 80-110m2 thời điểm cuối tháng 8, được chào bán từ 35-60 triệu/m2, đến nay giá rao bán là từ 40-70 triệu/m2. Một vài dự án nhỏ nằm sâu trong các tuyến đường phụ thời điểm cuối quý III từng chào bán giá từ 27-35 triệu/m2 nay cũng tăng lên 30-40 triệu/m2. Môi giới tại đây cho biết, các nền đất mới được chào bán tại đây đều được giới đầu tư mua gần hết. Hiện giá thứ cấp đã tăng cao hơn 20-30% so với giá gốc nhưng không có nhiều chủ đất rao bán.

Một số khu vực quỹ đất khan hiếm như vòng xoay Phú Hữu, đường Lê Văn Liệt, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, giá đất tăng gần 20% chỉ sau 1 quý. Tuyến đường Lê Văn Việt ghi nhận mức tăng khoảng 10-15%, hiện giá rao bán đất nền tại đây đã chạm ngưỡng 65 triệu/m2. Dự án đất nền trên đường Bưng Ông Thoàn hiện cũng đang được chào bán giá từ 35 đồng/m2 lên mức 38-40 triệu/m2. Tương tự, một số lô đất nằm tại đầu đường Nguyễn Duy Trinh, Gò Cát hiện có mức giá 35-55 triệu/m2, tăng gần 2-3 triệu đồng/m2 so với hồi giữa năm.

Khu vực quận 2, quỹ đất hạn chế nên rao các nền đất được rao bán không nhiều. Do đó, giá tăng mạnh. Cụ thể, tuyến đường thuộc khu Cát Lái, Đồng Văn Cồng, thời điểm tháng 6/2017 giá đất ở ngưỡng 33-35 triệu/m2 hiện đã tăng tầm 35-40 triệu/m2. Nút giao thông Mỹ Thủy nằm cách phà Cát Lái khoảng 1km, giá đất ở đây đang cháo bán từ 45-70 triệu/m2. Nhiều nền đất tại khu Thạnh Mỹ Lợi có giá từ 35-60 triệu/m2 nay đã lên 40-65 triệu/m2. Tuyến đường Nguyễn Thị Định một số khu vực giá nên cao nhất đến 45 triệu/m2, đường Lê văn Thịnh đạt 35 triệu/m2… Như vậy, trong 3 tháng qua, giá đất tại phường Cát Lái đã tăng từ 2-3 triệu/m2. Đất nằm quanh UBND quận 2 chào bán 80-120 triệu/m2 nhưng không có hàng.

Giá đất tăng cao được nhiều chuyên gia nhận định là do nhu cầu mua  ngày càng tăng dịp cuối năm. Bên cạnh đó, quyết định cho phép tách thửa mới của thành phố cũng giúp nhà đầu tư hăng hái trở lại với thị trường đất nền. Quan trọng nhất là nguồn cung hiện hữu đang ngày càng hạn chế. Người đến hỏi mua đất thì nhiều mà người bán thì ít do tâm lý găm hàng chờ sóng nhà đất thời gian tới đây.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Thy, Giám đốc TTC Land Services, nhu cầu ngày một tăng cao trong khi nguồn cung đất nền đô thị vẫn hạn chế, tâm lý người dân vẫn chuộng ăn chắc mặc bền, do đó đất nền được dự báo sẽ diễn ra sôi động trong năm 2018. Riêng khu vực vùng ven Tp.HCM, Đồng Nai, Long An, sóng đất nền sẽ còn tiếp tục lan rộng. Những dự án có pháp lý tốt vẫn luôn có kết quả bán hàng khá tốt và giá không ngừng tăng cao.

Chuyên gia kinh tế, T.S Đinh Thế Hiển nhìn nhận, xu hướng tăng giá đất nền là do hạ tầng giao thông của Tp.HCM đang phát triển mạnh. Cùng với đó, chính sách giãn dân cũng phát huy hiệu quả, thị trường nhà đất vùng ven, nhất là tại các khu vực có vị trí tốt, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đã và đang hình thành cộng đồng dân cư thì sẽ tiếp tục tăng giá.

Copyright © 2017 pnholding.com.vn. All rights reserved.
Zalo
Hotline
Facebook