Khu công nghiệp Sông Mây thu hút đầu tư thúc đẩy kinh tế công nghiệp Trảng Bom

Khu công nghiệp Sông Mây thu hút đầu tư thúc đẩy kinh tế công nghiệp Trảng Bom

Khu công nghiệp Sông Mây thu hút đầu tư thúc đẩy kinh tế công nghiệp Trảng Bom

Khu công nghiệp Sông Mây thu hút đầu tư thúc đẩy kinh tế công nghiệp Trảng Bom
Ngày đăng: 05:05 16/12/2021
Chia sẻ:

 Là một trong những KCN có quy mô lớn nằm trên địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Khu công nghiệp Sông Mây được xem là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Vì thế, nơi đây đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế công nghiệp địa phương phát triển.

 


KCN Sông Mây thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

 

Tổng quan KCN Sông Mây

 

  • Vị trí: Xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
  • Tổng diện tích: 473,95ha (Giai đoạn 1: 250ha; Giai đoạn 2: 223,95ha).
  • Tỷ lệ lấp đầy: Tính đến năm 2020, tỷ lệ lấp đầy giai đoạn 1 đạt 100%, giai đoạn 2 đạt trên 85%.
  • Cơ sở hạ tầng KCN: Đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp thoát nước (công suất tối đa 10.000 m3/ngày), hệ thống điện sử dụng mạng lưới điện quốc gia, hệ thống xử lý nước/rác thải theo tiêu chuẩn quy định hiện hành.

 

Vị trí đắc địa kết nối thuận lợi

 

Trảng Bom được xem là cửa ngõ kết nối các huyện phía Bắc với trung tâm TP Biên Hòa và TP.HCM. Vì thế, KCN Sông Mây thừa hưởng nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông và khả năng kết nối nhanh chóng đến các khu vực lân cận.

 

Tại KCN Sông Mây có thể kết nối nhanh chóng đến ĐT767, quốc lộ 1A thông qua đó có thể di chuyển thuận tiện đến trung tâm TP Biên Hòa, sân bay Quốc tế Long Thành, cảng Đồng Nai, cảng Sài Gòn, Thị Vải, Gò Dầu, Cái Mép, trung tâm TP.HCM…

 

Nhờ đó, quá trình di chuyển của các chuyên gia, cán bộ, công nhân làm việc tại nhà máy, xí nghiệp trong KCN Sông Mây mà cả quá trình giao thương vận chuyển hàng hóa cũng sẽ thuận tiện, dễ dàng hơn. Đồng thời, bao quanh KCN Sông Mây là các KCN quy mô khác như Giang Điền, Hố Nai, Bàu Xéo, Amata… mở ra cơ hội hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp.

 

Có thể thấy, với vị trí đắc địa hiếm có, cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Trảng Bom trong những năm vừa qua, KCN Sông Mây chính là “thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư và trở thành điểm sáng trên bức tranh toàn cảnh công nghiệp tỉnh Đồng Nai.

 


KCN Sông Mây sở hữu vị trí đắc địa thu hút dòng tiền đầu tư mạnh mẽ

 

Khu công nghiệp Sông Mây đóng vai trò thúc đẩy kinh tế địa phương

 

Đi vào hoạt động từ năm 1999, đến nay KCN Sông Mây là một trong những KCN giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế địa phương đồng thời tạo nền tảng để các dự án KCN sau phát triển.

 

Riêng tháng 8/2021, toàn tỉnh Đồng Nai có 5 dự án FDI (vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài) lớn đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn tăng thên gần 115 triệu USD. Trong đó, huyện Trảng Bom có 2 dự án thuộc Công ty TNHH Delson Technology (Samoa) ở Khu công nghiệp Sông Mây tăng khoảng 10 triệu USD; Dự án Nhà máy Công ty CP Everpia (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Giang Điền vốn đầu tư 10 triệu USD.

 

Như vậy, có thể thấy KCN Sông Mây đã và đang tạo đòn bẩy tăng trưởng kinh tế Trảng Bom nói riêng và góp phần vào bước tiến chung của kinh tế Đồng Nai nói chung. Đi cùng với việc thu hút sóng đầu tư, hiện KCN Sông Mây đang tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm ngàn lao động địa phương, thu hút hàng ngàn chuyên gia nước ngoài làm việc.

 


Khu công nghiệp Sông Mây đạt 100% tỷ lệ lấp đầy giai đoạn 1

 

Đến nay, tỷ lệ lấp đầy của giai đoạn 1 đã đạt 100%, hiện không còn diện tích đất cho thuê. Để đáp ứng nhu cầu mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp, Chính phủ và UBND tỉnh Đồng Nai đã cho phép KCN Sông Mây được mở rộng dự án giai đoạn 2.

 

Mặt khác, nhằm tạo môi trường đầu tư tốt nhất, chủ đầu tư KCN Sông Mây – Sinpaco đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ môi trường, ưu tiên các dự án đầu tư có công nghệ sản xuất hiện đại, ít ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng… Chưa kể, KCN Sông Mây còn có lợi thế vượt trội so với các KCN khác về giá cho thuê đất đã có hạ tầng hoàn chỉnh, kết cấu địa chất tốt nên chi phí đầu tư hạ tầng thấp... Đó cũng chính là những lý do khiến KCN Sông Mây vẫn luôn là tâm điểm thu hút đầu tư.

 

Công nghiệp phát triển kéo theo sự sôi động của thị trường bất động Trảng Bom. Các dự án bất động sản nằm gần KCN Sông Mây mở ra cơ hội an cư lý tưởng, có tiềm năng sinh lời bền vững được giới đầu tư săn đón ngay từ khi vừa ra mắt thị trường. Điển hình như dự án Khu đô thị Thương mại PNR Estella tọa lạc trong tổng thể KCN Sông Mây được quy hoạch bài bản với diện tích lên đến 32,8ha.

 

PNR Estella được quy hoạch hệ thống tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại địa phương như trường học, dãy shophouse, công viên, hồ sinh thái, khu vui chơi, sân thể dục thể thao… phục vụ nhu cầu an cư, trải nghiệm sống cao cấp cho các doanh nhân, chuyên gia làm việc ở Khu công nghiệp Sông Mây và khu vực lân cận. Cộng hưởng lợi thế vị trí tốt, kết nối dễ dàng đến các tuyến giao thông huyết mạch, PNR Estella mở ra cơ hội đầu tư thịnh vượng cho giới đầu tư.

 

  

Copyright © 2017 pnholding.com.vn. All rights reserved.
Zalo
Hotline
Facebook