Hoàn thiện hạ tầng, đẩy mạnh phát triển công nghiệp kích hoạt BĐS Vĩnh Cửu đột phá

Hoàn thiện hạ tầng, đẩy mạnh phát triển công nghiệp kích hoạt BĐS Vĩnh Cửu đột phá

Hoàn thiện hạ tầng, đẩy mạnh phát triển công nghiệp kích hoạt BĐS Vĩnh Cửu đột phá

Hoàn thiện hạ tầng, đẩy mạnh phát triển công nghiệp kích hoạt BĐS Vĩnh Cửu đột phá
Ngày đăng: 04:41 29/12/2021
Chia sẻ:

Với hạ tầng ngày càng đồng bộ, tiềm lực phát triển công nghiệp mạnh mẽ, thị trường BĐS Vĩnh Cửu, Đồng Nai tăng nhiệt, thu hút sự quan tâm và được giới chuyên gia địa ốc đánh giá cao.  

 


Thị trường BĐS huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai hứa hẹn đột phá trong thời gian tới

 

Hoàn thiện hạ tầng thúc đẩy thông thương

 

Vĩnh Cửu không có tuyến quốc lộ nào đi qua nhưng huyện vẫn sở hữu nhiều lợi thế phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là về vị trí địa lý và sự đầu tư hạ tầng. Vĩnh Cửu giáp ranh với TP Biên Hòa, chỉ cách tỉnh Bình Dương một con sông và di chuyển 40km là đến TP.HCM. Do đó, nếu cải thiện được hạ tầng, giao thông thuận lợi, Vĩnh Cửu chắc chắn sẽ trở thành điểm nóng thu hút các nhà đầu tư dừng chân.

 

Hiện, các tuyến đường trục chính quan trọng trên địa bàn huyện gồm các tuyến đường tỉnh: 761, 762, 767 và 768. Trong đó, DT 768 là tuyến đường trục chính quan trọng trải dài từ phía Nam đến phía Bắc của huyện, kết nối các KCN và các CCN trên địa bàn với nhau.

 

Còn DT 767 là trục phát triển kinh tế trọng yếu của khu vực phía Đông TP Biên Hòa và kết nối trực tiếp với cổng phía Bắc của sân bay quốc tế Long Thành. Tuyến đường này kết nối trung tâm hành chính huyện ra Quốc lộ 1, kết nối với các vùng kinh tế phát triển lân cận như Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán…

 

Thực tế, nhu cầu lưu thông trong vùng, kết nối với các khu vực lân cận tại Vĩnh Cửu đang tăng cao, đặc biệt là hiện trạng quá tải lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông ra vào của công nhân địa bàn huyện làm việc tại các KCN như KCN Sông Mây, Hố Nai, Giang Điền… Vì thế, thời gian gần đây, chính quyền địa phương dành sự quan tâm đặc biệt cho vấn đề hoàn thiện, nâng cấp, mở rộng hệ thống giao thông.

 

Tháng 8/2021, tỉnh đã thống nhất sớm thực hiện đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến DT 767 để đáp ứng nhu cầu lưu thông phát triển kinh tế. Cụ thể, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường này có kế hoạch thực hiện trong giai đoạn 2026 – 2030 được thực hiện sớm hơn vào giai đoạn 2021 – 2025.

 

Đồng thời, mới đây, tỉnh Đồng Nai cũng đã đưa ra 3 dự án giao thông vào danh mục dự án trọng điểm. Đáng chú ý, trong đó có dự án mở mới đoạn từ xã Bảo Quang (TP.Long Khánh) đến giao với ĐT 767. Dự án này được bổ sung vào quy hoạch giao thông vận tải đường bộ tỉnh năm 2020 – 2030. 

 

Hoàn thiện DT 767 không chỉ đảm bảo việc kết nối giao thông đối ngoại với vận chuyển hàng hóa kết nối các KCN, CCN trên địa bàn tỉnh và vùng Đông Nam Bộ mà còn tăng hiệu quả kết nối giao thông với cảng hàng không quốc tế Long Thành, giảm thiểu lượng phương tiện giao thông đi về tuyến quốc lộ 51, quốc lộ 1…

 


ĐT 767 có vai trò thúc đẩy thông thương khu vực Vĩnh Cửu, Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

 

Thúc đẩy phát triển toàn diện, bền vững tạo bệ đỡ BĐS Vĩnh Cửu

 

Hiện nay, huyện Vĩnh Cửu là nơi phát triển mạnh về công nghiệp dịch vụ, tập trung các KCN, CCN với quy mô lên đến hơn 420ha, bao gồm: KCN Thạnh Phú (177ha); CCN Thiện Tân - Thạnh Phú (96,65ha), CCN Thiện Tân (48,82ha), Cụm vật liệu xây dựng Tân An (50,1ha); Cụm Tân An (48,8ha)… Theo thống kê, khu vực này thu hút hàng chục ngàn lao động từ các địa phương khác đến làm việc và sinh sống. Các KCN, CCN đang tiếp tục được đầu tư hạ tầng và kêu gọi doanh nghiệp đầu tư sản xuất.

 

Trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, Vĩnh Cửu đề xuất bổ sung 4 CCN với tổng diện tích 260ha. Trong đó, xã Thiện Tân có thêm 2 CCN (CCN ấp 6, 7 rộng khoảng 70ha, CCN khu ấp Vàm 75ha); xã Tân An có thêm 1 CCN ấp Bình Chánh 50ha và mở rộng CCN Tân An giai đoạn 2 trên 26ha; thị trấn Vĩnh An có thêm CCN Vĩnh An rộng 50ha.

 

Ngoài ra, huyện Vĩnh Cửu còn dự kiến đưa vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn tới thêm KCN Mo Nang (xã Vĩnh Tân) có quy mô 175ha và KCN Tân An (xã Tân An) khoảng 250ha. Đặc biệt, Vĩnh Cửu dành thêm khoảng 236ha đất để phát triển mở rộng KCN Sông Mây giai đoạn 2 và KCN Thạnh Phú. Đến nay, đây là địa phương quy hoạch nhiều CCN nhất tỉnh.

 

Dựa vào sự hoàn thiện bức tranh hạ tầng cùng đầu tư phát triển công nghiệp, trong thời gian gần đây, giá đất Vĩnh Cửu bắt đầu tăng nhiệt và tạo hấp lực thu hút giới đầu tư. Các nhà đầu tư rục rịch tìm kiếm các dự án bất động sản đặc biệt những dự án có vị trí liền kề các KCN.

 

Khu đô thị Thương mại PNR Estella tọa lạc trong tổng thể KCN Sông Mây là một điểm sáng. Sở hữu vị trí vàng hiếm có, ngay trên tuyến DT767, PNR Estella được các chuyên gia địa ốc nhận định hưởng trọn lợi thế của khu vực trong thời gian tới, đem lại cơ hội đầu tư hấp dẫn, an cư lâu bền cho khách hàng.  

 

Copyright © 2017 pnholding.com.vn. All rights reserved.
Zalo
Hotline
Facebook