Đầu năm mới, nhìn ngắm lại khu vực có nguồn cung nhà nhiều nhất tại HCM

Đầu năm mới, nhìn ngắm lại khu vực có nguồn cung nhà nhiều nhất tại HCM

Đầu năm mới, nhìn ngắm lại khu vực có nguồn cung nhà nhiều nhất tại HCM

Đầu năm mới, nhìn ngắm lại khu vực có nguồn cung nhà nhiều nhất tại HCM
Ngày đăng: 01:59 16/02/2019
Chia sẻ:

Đầu năm mới, nhìn ngắm lại khu vực có nguồn cung nhà nhiều nhất tại HCM

Kết thúc năm 2018 đầy biến động, “cơn sốt” đất nền tăng cao, nguồn cung dư thừa ở một số phân khúc chung cư, tín dụng bất động sản vượt ngưỡng an toàn, nhiều chuyên gia dự báo với chu kỳ khủng hoảng kinh tế 10 năm, một kịch bản “bong bóng bất động sản” sẽ tái diễn.

 

Thế nhưng, bước sang năm 2019, thị trường bất động sản đã có những chuyển dịch ngược lại hoàn toàn với dự báo khi ghi nhận chiều “gam màu sáng” tích cực cũng như khu vực phía Đông thành phố HCM là một rong những khu vực nhộn nhịp cũng như được ưu ái hơn về cơ sơ hạ tầng, nhà ở…

 

Điều đặc biết nhất chính là những dự án trọng điểm như Bến xe Miền Đông mới, Metro Bến Thành – Suối Tiên, 5 tuyến đường Vành đai… khi đi vào hoạt động chính thức sẽ càng tạo ra cú hích mạnh cho BĐS khu Đông.

 

Việc hình thành tuyến metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên hay Bến xe Miền Đông mới, sẽ góp phần hình thành các khu đô thị mới dọc các trục này... Ngược lại, khi các dự án xung quanh các trục này phát triển, lại tạo sự phát triển cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội phát huy hiệu quả tốt nhất.

 

Theo đó, TP.HCM cũng đã cho đầu tư nâng cấp nhiều tuyến đường ở khu Đông lên 40-60m gồm: Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển, và mới đây nhất là tuyến Tô Ngọc Vân... nhằm sớm giúp kết nối đồng bộ với tuyến Vành đai 2.

 

TS. Nguyễn Minh Hòa, chuyên gia đô thị học nhận định rằng việc một số hạ tầng kỹ thuật, xã hội được đầu tư xây dựng tại các cửa ngõ của TP.HCM như Bệnh viện mới Ung bướu, Bến xe mới Miền Đông, Bệnh viện Nhi TP.HCM, tuyến metro, các tuyến cao tốc và vành đai... là nền tảng quan trọng để TP.HCM xây dựng, phát triển đô thị vệ tinh, giảm áp lực gia tăng dân số cho các quận trung tâm.

 

 

TP.HCM đang khởi động kế hoạch hình thành một khu vực trung tâm, làm hạt nhân cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của TP.HCM. Khu đô thị này được hình thành từ sự kết nối giữa quận 9 (có Khu Công nghệ cao) với quận 2 (có khu đô thị mới, trung tâm tài chính hình thành trong tương lai) và quận Thủ Đức (có 12 trường đại học thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM với hơn 70.000 sinh viên), là tiền đề quan trọng cho kế hoạch đầy tham vọng này của thành phố. 

 

Điều này đang tạo ra những ưu thế đặc biệt của khu Đông của TP.HCM (các quận 2, 9 và Thủ Đức có diện tích 211,73km2, dân số gần 1 triệu người),  tâm điểm của thị trường BĐS.

 

Tiềm năng của khu này còn là nơi đón đầu các ngành dịch vụ cao cấp (tài chính-tín dụng), với trục tâm điểm khu đô thị mới Thủ Thiêm; các khu công nghiệp công nghệ cao (2 khu chế xuất Linh Xuân, Linh Trung và Khu Công nghệ cao); Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc (trái tim của kế hoạch đăng cai SEA Games 31 tại TPHCM vào năm 2021); đô thị đại học, khởi nghiệp sáng tạo (hạt nhân là Đại học Quốc gia TP); khu vui chơi giải trí Suối Tiên, điểm cuối của tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên tại phường Tân Phú (quận 9)… Tất cả tạo nên những điều kiện, nền tảng quan trọng cho sự phát triển đồng bộ trong tương lai gần.

 

Trên cơ sở đó, nhiều chuyên gia và nhà môi giới BĐS đánh giá khu Đông vẫn là một trong những tâm điểm của các dự án căn hộ trung cấp gây chú ý trong những năm tới. Nếu trước đây, giới đầu tư thường “nhắm” đến các dự án quanh khu vực Thủ Thiêm, An Phú, Thảo Điền thì hiện nay, tầm ngắm của họ có xu hướng “nghiêng” về khu Thạnh Mỹ Lợi (quận 2); Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh và Nguyễn Xiển (quận 9).

 

Theo thống kê từ một số công ty nghiên cứu thị trường, trong 2 quý đầu năm 2019 khu Đông TP.HCM tiếp tục dẫn đầu về phân khúc căn hộ trung cao và đất nền. Theo đó, đất nền các địa bàn quận 2, 9, Thủ Đức luôn trong tình trạng cháy hàng. Chỉ tính riêng khu vực quận 2, giá đất đã tăng 15-20% so với quý trước. Đây chính là nguyên nhân khiến thanh khoản và giá đất nền tại địa bàn này có sự biến động mạnh mẽ.

 

Trong khi đó, quận 2 và 9 đang là tâm điểm của thị trường căn hộ bởi khu vực này vốn đã được mệnh danh là "khu quý tộc" ở khu Đông Sài Gòn bởi vị trí đắc địa, nhiều khu dân cư sang trọng như Thảo Điền, Thủ Thiêm... và được định hướng trở thành trung tâm mở rộng của TP.HCM đảm trách chức năng thương mại - dịch vụ - tài chính. Đặc biệt không quên nhắc đến dự án Căn hộ The East Gate - Căn Hộ Kim Oanh nằm tại khu vực Phía Đông Sài Gòn, đối diện Bến Xe Miền Đông mới quận 9.

 

Do đó, theo dự báo của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường trong năm 2019, những khu vực trên căn hộ trung cao cấp đang thật sự sôi động trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm.

Copyright © 2017 pnholding.com.vn. All rights reserved.
Zalo
Hotline
Facebook